HGP kết hợp với lãnh đạo huyện Đan Phượng đi thăm vườn áp dụng Công nghệ sinh học ANISAF tại địa bàn huyện.
14h:20 (GMT+7) - Thứ hai, 14/09/2020
Ngày 13/09/2020, Tại địa bàn huyện Đan Phượng, Lãnh đạo và CBCNV Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang cùng với lãnh đạo huyện Đan Phượng đã có chuyến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm với bà con nông dân tại địa bàn huyện. Trong chuyến đi này, mục tiêu chính của Công ty Cp Dược phẩm Hoàng Giang là tư vấn, giải đáp các vấn đề mà bà con đang gặp phải với cây trồng như cỏ mọc nhiều, các loại bọ, sâu đục lá và hình thành tư duy phát triển nền nông nghiệp sạch dành cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
Điểm đến đầu tiên là vườn bắp cải của anh H, cải của anh gieo được ba tuần, tuần thứ 2 đầu lên mầm a đã thấy dấu hiệu của cỏ, và sâu ăn lá. HGP tư vấn với anh H áp dụng Thảo mộc Anisaf trừ mầm cỏ kết hợp với trừ sâu thảo mộc Anisaf sh-01 để xua đuổi sâu bọ, và ức chế mầm cỏ không mọc được.

Vườn cải của anh H, huyện Đan Phượng (Ảnh Việt Dũng)



Điểm đến thứ hai là vườn ổi, Cây ổi phát triển tốt nhưng cỏ xung quanh mọc rất nhiều vì chưa có thời gian chăm sóc vườn, a H cũng đang phải bảo quản quả ngay từ những ngày đầu cây ra trái, anh cho biết: “ vụ trước sâu, bọ rất nhiều, bây giờ phải sử dụng Anisaf SH-01 ngay, thì tới ngày quả chín mới thu hoạch được quả đẹp, không bị bọ, bị sâu’’

Vườn ổi bắt đầu triển khai phun Anisaf SH-01 (Ảnh Việt Dũng)

Tiếp đến là vườn Bười Diễn và vườn nho của Cô T. Vườn bưởi của Cô cũng cận ngày thu hoạch. HGP cùng cô T xem trái, Cô T cho biết: “ Vườn của cô chỉ dùng Anisaf sh-01 để phòng ngừa sâu bệnh, mà khỏe lắm, có khi phun tưới, cô còn không cần tới khẩu trang và quần áo bảo hộ bằng cao su”.
HGP đưa thêm ý kiến cho Cô sử dụng thêm Anisaf SH-04 quả của cô sẽ đẹp hơn, bảo quản quả chín lâu hơn sau khi thu hoạch.

Vườn Bưởi Diễn (Ảnh Việt Dũng)
.jpg)
Vườn nho của Cô T là vườn nho Hạ Đen, giống nho không hạt. Cô áp dụng công nghệ sinh Anisaf SH-01 và SH-04 trong quá trình nuôi trồng, đã tới ngày thu hoạch, vì là trái mùa nên chùm không có nhiều quả, tuy nhiên quả thì vẫn căng tròn, đẹp mắt và chắc chắn. Quả ngon, ngọt, sạch có thể thu hoạch và ăn luôn.


Vườn nho của cô T (Ảnh Việt Dũng)


Kết thúc chuyến đi Đoàn có ngồi lại và trao đổi thêm kinh nghiệm, củng cố niềm tin với bà con về một nền nông nghiệp hữ cơ, nông nghiệp sạch. Lấy sức khỏe người tiêu dùng và sức khỏe người nuôi trồng đặt lên hàng đầu. Tuyên truyền với bà con phát triển nông nghiệp bền vững.
Nguồn - Việt Dũng
Việt Dũng