[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức

Tin tức nổi bật
 

WHO XEM XÉT TUYÊN BỐ ĐẬU MÙA KHỈ LÀ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP TOÀN CẦU

14h:22 (GMT+7) - Thứ tư, 15/06/2022

Tổ chức Y tế Thế Giưới cho biết điều này sẽ được quyết định sau khi WHO tổ chức cuộc họp khẩn cấp toàn cầu.

 

Theo CNN, Tổ chức Y tế Thế Giới(WHO) sẽ triệu tập cuộc họp khẩn để đánh giá liệu đợt bùng phát đậu mùa khỉ hiện tại có phải là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) hay không. Thông tin này được Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tại cuộc họp báo ở Geneva ngày 14/6.

Tình huống bất thường.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: " Tôi cho rằng rõ ràng đang có tình huống bất thường, ngay cả virus cũng đang hoạt động khác thường so với cách nó từng hoạt động trong quá khứ. Nhưng không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng ngày càng nhiều quốc gia hơn. Chúng tôi cho rằng căn bệnh này cần có một số phản ứng phối hợp vì sự lan rộng về địa lý".

WHO định nghĩa tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC): " Một sự kiện bất thường được xác định là có thể tạo thành nguy cơ sức khỏe cộng đồng cho các quốc gia khác do sự lây lan dịch bệnh quốc tế và có khả năng cần phải có một phản ứng quốc tế phối hợp.

WHO xem xét việc thay đổi tên gọi đậu mùa khỉ.

Trong cuộc họp, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết:" WHO đang làm việc với các đối tác và chuyên gia trên thế giới để thay đổi tên gọi của virus đậu mùa khỉ, nhóm virus và căn bệnh mà nó gây ra. Chúng tôi sẽ thông báo về những cái tên mới trong thời gian sớm nhất.

Theo người đứng đầu WHO, cơ quan đã ghi nhận 1.600 ca mắc đậu màu khỉ và gần 1.500 trường hợp nghi ngờ ở 39 quốc gia. Trong đó, 7 quốc gia đã phát hiện bệnh đậu màu khỉ trong nhiều năm. 32 quốc gia còn lại là các nước mới bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, 78 ca tử vong đã được báo cáo trong năm nay từ các quốc gia bị ảnh hưởng trước đó. Riêng đợt bùng phát bên ngoài Châu Phi, không ca tử vong nào ghi nhận. WHO đang tìm các báo cáo từ Brazil về một ca tử vong liên quan bệnh đậu mùa khỉ. Theo CDC tính đến ngày 13/6 Mỹ đã có 65 ca mắc bệnh đậu màu khỉ.

Mục tiêu của WHO là hỗ trợ các quốc gia ngăn chặn sự lây truyền và bùng phát bằng những công cụ y tế cộng cộng. Giám độc WHO nhấn mạnh điều cần thiết là phải nâng cao nhận thức về rủi ro và hành động để giảm lây truyền ở những nhóm nguy cơ cao nhất.

https://zingnews.vn/who-xem-xet-tuyen-bo-dau-mua-khi-la-tinh-trang-khan-cap-toan-cau-post1326548.html

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009