[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Hợp tác khoa học
Tin tức nổi bật
 

BẢO QUẢN RAU QUẢ BẰNG THUỐC SINH HỌC SH-01

14h:51 (GMT+7) - Thứ năm, 8/12/2016

Thảo dược bảo quản SH 01, chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ thiên nhiên có tác dụng bảo quản trái cây, giữ được màu sắc và vị ngon của trái cây lâu hơn mà không tồn dư chất độc hại trên sản phẩm

Thế mạnh của Việt Nam là có nhiều loại rau quả rất ngon, nhu cầu thị trường nước ngoài rất lớn nên rất có điều kiện xuất khẩu rau quả. Tuy nhiên, xuất khẩu rau quả của Việt Nam hiện đang vấp phải nhiều khó khăn, vướng mắc. Khó khăn lớn nhất là các nước nhập khẩu thường xuyên yêu cầu phải cung cấp đủ số lượng và chất lượng trong khi các nhà cung ứng của Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu này. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là khâu thu hái, bảo quản sau thu hoạch của ta còn yếu kém. Bảo quản hoa quả sau thu hoạch là khâu quan trọng trong quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ xuất khẩu. Nhưng hiện nay, đa số nông dân và các cơ sở sản xuất, thu mua đều thu hoạch và mua bán rau quả theo tập quán, không có quy trình bảo quản sau thu hoạch. Thêm vào đó, công nghệ sau thu hoạch như xử lý, bảo quản, vận chuyển còn lạc hậu, cơ sở vật chất kèm theo như kho lạnh chuyên dùng, thiết bị rửa, phân loại, xử lý, buồng ủ chín… ít được đầu tư. Mặt khác, sản xuất cây ăn quả của nước ta chủ yếu theo quy mô nhỏ (vườn hộ gia đình) nên phần lớn chưa ứng dụng kỹ thuật cơ khí vào thu hái, lựa chọn và bảo quản.


Trên thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm hóa chất bảo quản hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ nhưng “cực độc”. Những hóa chất này ngấm vào hoa quả rất dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng trong thời gian dài.


Hiện nay, Viện tư vấn đào tạo và hỗ trợ khoa học công nghệ (ITC) đã nghiên cứu và điều chế ra được sản phẩm Thảo dược bảo quản SH 01, chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ thiên nhiên có tác dụng bảo quản trái cây, giữ được màu sắc và vị ngon của trái cây lâu hơn mà không tồn dư chất độc hại trên sản phẩm.

 

 

 

Viện đã thực hiện thí nghiệm trên mẫu Cam canh với thời gia bảo quản là 24 ngày. Với kết quả rất tốt: cam canh được bảo quản bằng Thảo mộc SH01 giữ được màu  vàng tươi, quả mọng nước, không bị hỏng. Mẫu đối chứng là mẫu Cam canh để trong điều kiện thường và đã bị khô vỏ, thâm đen, hỏng.


 

SH01 thảo mộc sẽ là dòng thuốc sinh học mới giúp cho bà con nông dân không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển, hao hụt sản phẩm và đảm bảo điều kiện xuất khẩu hướng tới một nền nông nghiệp sạch an toàn cho sức khỏe con người  

 

Hoàng Giang Pharma

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Phòng 1104 Tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc (024)62752498
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

VP Miền Nam: 291 Điện Biên Phủ - P.7 - Q.3 - TP.HCM
Điện thoại: 028 39300145 - 028 62614118

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Hình ảnh  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009