[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Tin chuyên ngành
Tin tức nổi bật
 

6 ứng dụng hữu ích cho ngành y

9h:16 (GMT+7) - Thứ năm, 24/03/2016

Sự kết hợp giữa công nghệ thông tin, kỹ thuật số và Internet đã làm thay đổi đổi chất lượng cuộc sống của con người. Và cũng nhờ những thành tựu này, nhất là trong lĩnh vực tin học đã nâng cao chất lượng dịch vụ, khám chữa bệnh cứu người, và giảm gánh nặng công việc cho nhân viên ngành y.

1. Ứng dụng CIIC dùng cho điều trị tăng cường

Ứng dụng CIIC (Centricity Insights for Intensive Care)  hay ứng dụng dùng cho chăm sóc đặc biệt, sử dụng dữ liệu của bệnh nhân, như tuổi tác, cân nặng, thói quen hút thuốc, tiểu đường và thời gian sử dụng các thiết bị trợ sức... để tạo ra cặp đôi bệnh nhân kỹ thuật số, giúp các bác sĩ dự đoán thời gian điều trị tại các đơn vị chăm sóc chuyên sâu (ICU hay đơn vị hồi sức và chăm sóc tích cực) cũng như xác suất biến chứng có thể xuất hiện như suy thận, viêm phổi hoặc nhiễm trùng.

 

Hồi sức và chăm sóc tích cực cho bệnh nhân

2. Ứng dụng RIX dùng cho X-quang

Ứng dụng RIX dùng cho X-quang (Radiology Insights for X-Ray) là ứng dụng giúp giảm bớt sự lặp lại và tỉ lệ chiếu chụp X-ray hỏng bằng cách sử dụng dữ liệu máy tính theo dõi và chẩn đoán các xu hướng bất lợi có thể xảy ra. Ngoài ra, nó còn giúp ngành y theo dõi, đào tạo nhân lực cho lĩnh vực X-quang.

Hãng General Electric (GE), tập đoàn đa quốc gia của Mỹ là công ty đi đầu trong lĩnh vực  công nghệ X-Ray và các ứng dụng đi kèm dùng trong  y học. Tiến sĩ William Coolidge (ảnh 2) là người đã phát minh ra ống tia X hiện đại. Ông cũng phát triển thành công máy xách tay X-ray đầu tiên,  từng được sử dụng trong các bệnh viện quân đội của các nước kể từ Thế tranh thế giới thứ nhất.

 

3. Ứng dụng RIMU

RIMU (Radiology Insights for Modality Utilization) là ứng dụng lấy gọi theo tên của một sản phẩm phổ biến, trong đó gồm việc lập kế hoạch cho các thủ tục quét (scan) mà bệnh nhân cần. Ứng dụng RIMU sẽ sử dụng dữ liệu máy tính để theo dõi hệ thống chăm sóc theo khu vực hoặc hệ thống bệnh viện để tạo ra các ác mạng lưới y tế  mang tính hiệu quả nhất.

 

4. Ứng dụng CortexID Suite

Cho đến nay chưa hề có xét nghiệm tuyệt đối nào để phân biệt sự khác nhau của các dạng bệnh mất trí nhớ. Nhưng nhờ ứng dụng CortexID Suite sẽ giúp bác sĩ khắc phục được nhược điểm nói trên, đặc biệt là hiểu sâu hơn, hiểu cụ thể hơn khi nghiên cứu PET amyloid thông qua quá trình "giải mã" hình ảnh. Rất phù hợp cho nhóm bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức hoặc các vấn đề liên quan đến sa sút trí tuệ. Ngoài ra, ứng dụng CortexID Suite còn hữu ích cho việc đánh giá, chẩn đoán các loại bệnh liên quan đến não khác.

Tiến sĩ John Schenck và các cộng sự của ông ở Phân ban Nghiên cứu toàn cầu thuộc GE đã nghiên cứu, phát triển thành công thiết bị tạo ra những hình ảnh MRI đầu tiên của não bộ (ảnh 4).

 

5. Ứng dụng  CIFM

Ứng dụng  CIFM (Centricity Insights for Financial Management)  là phần mềm  quản lý tài chính dùng trong ngành y. Nó thỏa mãn cho các nhu cầu về quản lý bảo hiểm, nhất là các khiếu nại liên quan đến nhân viên ngành y và bệnh nhân. Đây là ứng dụng nối tiếp phần mềm ra mắt năm 2015, có tên DenialsIQ, dùng để phân tích, chọn lọc các khiếu nại ưu tiên giải được quyết, có tác dụng giảm chi phí cho bệnh nhân và mang lại quyền lợi hợp pháp cho họ.

 

6. Ứng dụng tối ưu hóa quản lý trong ngành y

Có tên CIMO (Centricity Insights for Materials Management Optimization), công ụ hữu ích giúp tối ưu hóa việc phân tích kiểm kê và cung cấp trang thiết bị, vật tư dùng trong lĩnh vực tim mạch, phẫu thuật và thủ tục can thiệp chiếu chụp X quang.

 

 

Theo suckhoedoisong.vn

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Phòng 1104 Tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc (024)62752498
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

VP Miền Nam: 291 Điện Biên Phủ - P.7 - Q.3 - TP.HCM
Điện thoại: 028 39300145 - 028 62614118

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009