[0]
Hoanggiangpharma » Gạo ISAF
Tin tức nổi bật
 

GẠO NHIỄM DƯ LƯỢNG THUỐC BVTV ĐỘC HẠI

11h:19 (GMT+7) - Thứ tư, 18/09/2019

Việc kiểm soát dư lượng thuốc BVTV rất quan trọng, nhất là đối với những sản phẩm xuất khẩu sang những nước có quy định rất khắt khe về dư lượng thuốc BVTV như Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.

Việt Nam là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời với nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực mang tầm vóc quốc tế như gạo, điều, cà phê, gia vị, rau củ quả... Để đạt năng suất cao trong nông nghiệp việc sử dụng thuốc BVTV là cần thiết. Tuy nhiên, hàm lượng tồn dư vượt mức của thuốc BVTV trong sản phẩm nông nghiệp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Việc kiểm soát dư lượng thuốc BVTV rất quan trọng, nhất là đối với những sản phẩm xuất khẩu sang những nước có quy định rất khắt khe về dư lượng thuốc BVTV như Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.

 

Thời gian qua, người sản xuất nông sản đã sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV) không đúng liều lượng, không đảm bảo đúng thời gian cách ly là những nguyên nhân dẫn đến việc tồn dư lượng vượt ngưỡng cho phép

 

Hiện nay, áp lực sâu dịch hại là thách thức không nhỏ, khiến nhà nông phải nghĩ đến và sử dụng thuốc BVTV. Đây là giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, do kỹ thuật sử dụng không đúng cách nên nhiều loại sâu bệnh đã kháng thuốc. Vì thế, người nông dân tiếp tục chọn cách tăng liều lượng, giảm khoảng cách giữa các lần phun thuốc. Do đó, dư lượng thuốc BVTV trên nông sản vượt ngưỡng là điều khó tránh khỏi.

 

 

Việc dư lượng vượt ngưỡng dẫn đến tình trạng mất an toàn thực phẩm nội địa, một trong những rào cản kỹ thuật nông sản quốc tế. Các sản phẩm xuất khẩu bị trả về như gạo, thanh long, hồ tiêu trong những năm qua là điển hình. Ở mỗi quốc gia, có chuẩn riêng về việc tồn dư thuốc BVTV, do đó, nhà sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu cần nắm rõ chuẩn của các vùng đó như thế nào, thông số ra sao để có hướng xử lý phù hợp nếu muốn đưa nông sản sang các thị trường này.

 

Hiện nay, các hướng sản xuất sang áp dụng phương pháp sinh học trong sản xuất đã và đang được quan tâm nhiều hơn. Viện Nghiên cứu đào tạo và tư vấn Khoa học công nghệ (ITC) đã triển khai mô hình mẫu trong sản xuất canh tác lúa hữu cơ và cho ra sản phẩm gạo Ngọc thực ISAF.

 

Nhờ áp dụng công nghệ trừ sâu sinh học thảo mộc, sử dụng phân vi sinh, phân hữu cơ và sử dụng hạn chế thuốc hóa học khi thật cần thiết và đảm bảo thời gian cách ly, sản phẩm gạo Ngọc thực ISAF sau khi được kiểm nghiệm chỉ phát hiện duy nhất 1 loại thuốc BVTV là Imidacloprid (trừ bọ trĩ) nhưng ở mức cực kỳ thấp (< 0.015 mg/kg), thấp hơn 25 lần so với quy định tối đa cho phép (0,4 mg/kg).

 

Như vậy sản phẩm gạo ngọc thực ISAF đã hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí về dư lượng thuốc BVTV trong tiêu dùng và xuất khẩu, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng hằng ngày. Đây chính là kết quả cho quá trình nghiên cứu lâu dài để hướng tới một tương lai mới cho ngành sản xuất gạo của Việt Nam.

 

 

 

Hoàng Giang Pharma

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

ĐCKD Số 1: Số 17 Ngõ 10 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc (024)62752498
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

VP Miền Nam: 156/54 Nguyễn Hữu Dật, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM
Điện thoại: 028 39300145 - 028 62614118

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009